Nước Pháp không chỉ nổi tiếng với vẻ thơ mộng lãng mạn mà còn bởi nền ẩm thực tinh tế.
1. Macaron
Bất cứ ai từng đến nước Pháp, yêu thích ẩm thực Pháp đều mê mẩn món bánh Macaron.
Những chiếc bánh được chế biến cầu kỳ, khéo léo thể hiện sự tinh tế của
người dân Pháp. Chỉ cần cắn một miếng Macaron là đã thấy hương thơm dịu
nhẹ của nó như tan trên đầu lưỡi. Macaron hình tròn, có nhiều màu sắc
đáng yêu, và hàng trăm loại khác nhau, bày rất nghệ thuật tại các cửa
hàng bánh ở Pháp.
2. Bánh tart hành tây
Bánh tart hành tây đặc biệt ngon miệng khi ăn cùng với các món salad hoặc làm món khai vị. Đế bánh chính là chiếc đế pizza giòn giòn và phần bánh phía trên thơm lừng mùi hành khiến không một ai có thể cưỡng lại.
3. Món gà vùng Provence
Gà hầm là đặc sản của Provence,
miền Nam nước Pháp. Những nguyên liệu chủ đạo của nó là quả ô liu, cà
chua, tỏi và các loại rau thơm, khiến cho miếng thịt gà vừa thơm nức,
vừa đẹp mắt lại vô cùng ngon miệng.
4. Bánh Crepe
Bánh Crepe
với nhiều công thức khác nhau là món ăn hoàn hảo cho mọi hoàn cảnh: bữa
sáng, món khai vị cho bữa trưa, món tráng miệng cho bữa tối. Có nhiều
loại bánh Crepe khác nhau, loại truyền thống được làm từ đường và cốt
chanh nhưng loại bánh Crepe nổi tiếng và dễ “vào” nhất chính là bánh
Crepe với kem Sô cô la và chuối.
5. Khoai tây chiên hai lần kiểu Pháp
Đây là loại khoai tây chiên ngon nhất nước Pháp
và có lẽ là cũng ngon nhất thế giới. Khoai tây xóc muối và hạt tiêu
được chiên hai lần vàng và siêu giòn khiến mọi tín đồ ẩm thực đều “nuốt
nước bọt”.
6. Clafoutis sơ ri
Clafoutis
là một loại bánh gần giống với bánh kem trứng sữa và bánh crepe. Thông
thường, bánh được làm với nguyên liệu quả sơ ri làm điểm nhấn, tuy nhiên
một số cửa hàng cũng đổi mới bằng những loại hoa quả khác.
7. Cassoulet: Ragu thịt và đậu
Phải
mất hàng giờ chế biến, các đầu bếp tài năng của Pháp mới có thể làm nên
món Cassoulet hoàn hảo. Thịt, xúc xích, đậu, khoai tây, thịt vịt và
thịt ngỗng được hầm lên tạo vị thơm có một không hai.
8. Profiterole: bánh phồng có nhân
Một
lớp vỏ ngoài cứng bao phủ bởi kem sô cô la và phía bên trong bánh là
lớp kem ngọt lịm khiến cho trái tim của mọi tín đồ ẩm thực “tan chảy”.
9. Thịt xiên nướng với khoai lang sợi và sốt Bearnaise
Bearnaise
là loại sốt truyền thống của người Pháp và hương vị của nó hòa quyện
một cách hoàn hảo với thịt xiên nướng. Trước khi nếm món thịt với nước
sốt thơm ngon, hãy nhâm nhi những sợi khoai lang chiên được xếp rất đẹp
mắt phía trên.
10. Bánh Frangipane Tart táo phủ kem mơ
Theo
truyền thống, một chiếc bánh Frangipane tart được làm từ quả lê và táo,
nhưng biến tấu với kem mơ mới chính là món làm nên tên tuổi của chiếc
bánh này.
Theo khapnamchau.com
0 nhận xét:
Post a Comment